TIC Giá Đại Lý

Hướng dẫn sử dụng máy làm sữa hạt

Trương Mạnh Toàn    26/09/2023
Hướng dẫn sử dụng máy làm sữa hạt

Hướng dẫn sử dụng máy làm sữa hạt Kungfu :

Máy làm sữa hạt của hãng Kungfu Việt Nam hiện đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay để chế biến các món uống dinh dưỡng

1. Hướng dẫn sử dụng máy làm sữa hạt
2. Lắp máy đúng khớp, đậy chặt nắp máy

3. Không ngâm cối, động cơ trong nước
4. Ngâm hạt cho mềm trước khi xay
5. Xử lý đúng cách khi máy đang chạy bị mất điện
6. Không nên cho đường, muối vào cối lúc xay
7. Không để trẻ lại gần máy đang hoạt động
8. Đảm bảo nguồn điện an toàn để máy hoạt động
9. Không để lượng nước trong cối vượt quá ngưỡng quy định
10. Để quên để kim loại trong cối xay
11. Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho máy


1: Hướng dẫn sử dụng máy làm sữa hạt Kungfu

Bước 1: Bạn cần làm sạch và ngâm một lượng đậu vừa đủ từ 6 - 8 tiếng hoặc chọn chế độ hẹn giờ trên máy.

Bước 2: Đổ thêm lượng nước vừa đủ sao cho mực nước ngang bằng với vạch đã chỉ định.

Bước 3: Nhấn Menu để chọn lựa chế độ phù hợp trong 9 chương trình cài đặt sẵn: sữa hạt, sữa đậu nành, sữa bắp, sữa lắc, sinh tố,... giúp người dùng dễ dàng lựa chọn tuỳ theo nhu cầu cá nhân.

Ngoài ra, máy làm sữa hạt Kungfu còn có các chức năng như tự rửa, làm sạch cối, hâm nóng/giữ ấm sữa trong máy nhờ vào các chương trình được cài đặt sẵn giúp cho người dùng dễ dàng vệ sinh, và tiết kiệm được thời gian khi chế biến.

2. Lắp máy đúng khớp, đậy chặt nắp máy

Để đảm bảo an toàn cũng như quá trình vận hành máy ổn định, đầu tiên bạn cần lắp đúng các khớp của máy trước khi cho hạt vào nấu. Tiếp đến đừng quên đậy chặt nắp máy để tránh gây trào trong quá trình nấu sữa. Nếu không lắp đúng khớp máy sẽ báo lỗi và không hoạt động được

3. Không ngâm cối, động cơ trong nước

Cối thủy tinh và đế động cơ tuyệt đối không ngâm trong nước vì chúng có phần tiếp xúc điện. Việc ngâm cối và động cơ sẽ tăng khả năng làm oxy hóa động cơ bên trong máy gây gỉ sét hư hỏng. Để vệ sinh cối, động cơ bạn chỉ nên dùng khăn thấm nước và lau sạch bề mặt máy.

4. Ngâm hạt cho mềm trước khi xay

Chất ức chế dinh dưỡng và các chất độc được tìm thấy trong các loại hạt ngũ cốc và hạt có thể được giảm thiểu hoặc loại bỏ bằng cách ngâm. Chính vì vậy trước khi đưa hạt đi nấu bạn cần ngâm hạt, thời gian ngâm hạt tốt nhất khoảng 6 - 8 tiếng.

Hoặc bạn có thể dùng tính năng hẹn giờ để điều chỉnh thời gian nấu mong muốn. Máy sẽ tự động xay nấu cho bạn mà không cần bạn phải mềm hạt.

5. Xử lý đúng cách khi máy đang chạy bị mất điện

Trong quá trình nấu sữa, có thể bạn sẽ khó tránh được các vấn đề như mất điện. Nhiều người sẽ chọn cách bật lại chức năng nấu sữa khi có điện lại, tuy nhiên cách này sẽ làm khê cối, ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Tốt hơn hết khi mất điện bạn nên rút dây điện ra và sau đó trút sữa ra nồi để nấu thủ công.

6. Không nên cho đường, muối vào cối lúc xay

Nhiều chị em thường cho nhiều đường, muối vào cối lúc xay nấu để giúp điều vị cho sữa. Tuy nhiên việc này sẽ khiến cho cối dễ bị khê. Để tránh tình trạng trên, tốt nhất bạn nên cho đường, muối vào khi đã trút sữa ra khỏi máy. Hoặc nếu bạn muốn cho đường, muối vào cối lúc nấu, xay bạn cần hoà tan trước khi cho vào.

7. Không để trẻ lại gần máy đang hoạt động

Trong quá trình nấu sữa cối rất nóng, điều này sẽ có khả năng gây bỏng đặc biệt là trẻ em. Không chỉ vậy, trẻ em có tính tò mò do đó có thể vô tình gây vỡ cối. Để đảm bảo an toàn cho trẻ, bạn cần để máy xa tầm tay trẻ em.

8. Đảm bảo nguồn điện an toàn để máy hoạt động

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng máy, bạn cần chắc chắn nguồn điện sử dụng có phù hợp và an toàn. Việc sử dụng nguồn điện có tần số cao hơn hoặc thấp hơn so với thông số sử dụng của máy có thể làm chập điện và hư hỏng thiết bị.

Bạn nên sử dụng ổn áp để điều chỉnh dòng điện phù hợp với máy, tránh gây hư hỏng máy và nguồn điện đang sử dụng.

9. Không để lượng nước trong cối vượt quá ngưỡng quy định

Lượng nước trong cối vượt quá ngưỡng quy định của nhà sản xuất, sẽ rất dễ dẫn tới máy không hoạt động hoặc tình trạng thực phẩm trong cối xay bị trào ra ngoài khi sôi. Điều này, vừa mất vệ sinh vừa gây nguy hiểm cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Do đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn nên lưu ý không để lượng nước trong cối (bao gồm nước từ thực phẩm và cả nước lọc) nhiều hơn dung tích cho phép của máy.

10. Để quên để kim loại trong cối xay

Một lưu ý nữa bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến khi sử dụng máy làm sữa hạt là hãy đảm bảo rằng các dụng cụ như muỗng, đũa, các vật kim loại hoặc các vật dụng không liên quan đã được lấy ra khỏi cối xay trước khi cho thiết bị vận hành.

Vì nếu bỏ quên các vật kim loại này trong cối xay thì khi máy hoạt động sẽ khiến cối bị nứt vỡ. Trường hợp, cối đã nứt, bạn tuyệt đối không được sử dụng để tránh gây nhiễu và trào gây nguy hiểm cho bạn.

11. Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho máy

Khi bạn sử dụng máy làm sữa hạt thường xuyên và lâu dài thì bạn nên đem máy đi kiểm tra cũng như bảo dưỡng định kỳ cho máy. Điều này giúp tăng tuổi thọ của máy và tránh những tai nạn không đáng có xảy ra đối với máy khi máy đã cũ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

 

Viết bình luận

Quảng cáo

Kính chào

Chào mừng quý khách tới với cửa hàng của chúng tôi. Hãy liên hệ theo địa chỉ cửa hàng ở bên để có thể được tư vấn và chăm sóc một cách tốt nhất. Xin cảm ơn.
icon icon icon icon